Repti-Playground

ประเภทสินค้า

                    Bookmark and Share  

            (Root) logo_ab_rpg_copy.gif

            (Root) exo_terra_logo.gif

Mazuri New World Primate 25 lb
สถิติการชม : 6,091 ครั้ง
ปรับปรุงล่าสุด : 19/1/2562
5MA5
Mazuri New World Primate 25 lb

/div>

New World Primate 25 lb

อาหารเม็ดสำหรับกลุ่มลิงโลกใหม่ ขนาด 25 ปอนด์ (11.33 กิโลกรัม)

 
ราคา 4,100.00 บาท
จำหน่ายทั้งปลีก และส่ง
จำนวน
:
Mazuri New World Primate 25 lb

- ถูกออกแบบให้สามารถใช้ร่วมกับอาหารเสริมที่เหมาะสมของแต่ละสายพันธุ์ เพื่อความคล้ายคลึงกับ

  พฤติกรรมการกินตามธรรมชาติของสัตว์

- คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ตามคำแนะนำของ NCR ยกเว้น โปรตีน โซเดียม และคลอไรด์

  เมื่อใช้รวมกับอาหารอื่น 50%

- ปราศจาคซูโครส ช่วยรักษาสุขภาพฟัน

- มีส่วนผสมของ DentaGuard ลดการก่อตัวของหินปูน

- มีส่วนผสมของวิตามินอี ธรรมชาติ และวิตามินซี ที่มีความเสถียร

- มีส่วนผสมของทอรีน (taurine)


Mazuri New World Primate Diet มีคุณค่าทางโภชนาการสูง รสชาติเข้มข้น ถูกปากเป็นที่ชื่นชอบของสัตว์ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับลิงโลกใหม่ขนาดเล็กทุกช่วงอายุ เช่น ลิงตระกูลมาโมเซท ตะกูลทามาลิน ลิงคาปูชิน ลิงกระรอก ลิงสไปเดอร์ เป็นต้น

ขนาดเม็ดอาหาร:  1/4 x 1/4 x 1 นิ้ว

ขนาดบรรจุ:         บรรจุในกระสอบกระดาษ ขนาด 25 lb

ข้อมูลโภชนาการ :

โปรตีน (ไม่น้อยกว่า)               22.0%  
ไขมัน (ไม่น้อยกว่า) 9.0% 
ไฟเบอร์ (ไม่เกิน) 4.0%
เถ้า (ไม่เกิน) 8.0% 
ความชื้น (ไม่เกิน) 12.0%

 

เช่นเดียวกับนิสัยการกินของเรา เราต้องการที่จะให้อาหารลิงที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่แตกต่างกัน อาหารประเภทนี้อาจไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อภาวะโภชนาการของสัตว์ แต่ยังให้คุณค่าในแง่ของความแปลกใหม่ ส่งเสริมพฤติกรรม และเพิ่มความหลากหลายในกิจวัตรประจำวันของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อควรพิจารณาที่สำคัญ เมื่อมีการจ่ายรายการอาหารที่หลากหลายแก่สัตว์ด้วยเช่นกัน


ประการแรก คือ รูปแบบการจ่ายอาหารแบบรวม เลือกกินตามใจชอบ อาจไม่ใช่วิธีที่ดีเสมอไป สัตว์ไม่ค่อยเลือกรายการอาหารที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา และเป็นเรื่องยากมากที่จะรักษาความสมดุลของวิตามินและแร่ธาตุจากรายการอาหารที่มากมาย โดยไม่มีการวางแผนอย่างระมัดระวัง นอกจากนี้ โปรแกรมการให้อาหารแบบนี้ มักจะส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ไม่เต็มใจที่จะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และสัตว์จะเลือกรายการอาหารตามที่ตัวของสัตว์เองต้องการซึ่งมักจะมีน้ำตาล และไขมันสูง


ประการที่สอง ปริมาณของน้ำในแต่รายการอาหารจะต้องถูกพิจารณา เมื่อออกแบบโปรแกรมการให้อาหาร ถ้าคุณต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากรายการอาหารหลากหลายในอาหารสำเร็จรูป คุณจะต้องเปรียบเทียบองค์ประกอบของสารอาหารจากรายการอาหารด้วยเช่นกัน โดยต้องพิจารณาบนพื้นฐานของ ส่วนที่แห้ง ซึ่งไม่รวมส่วนที่เป็นน้ำของอาหาร ด้วยวิธีการนี้ จะทำให้สามารถเปรียบเทียบอาหารที่มีปริมาณน้ำแตกต่างกันมากได้

ตัวอย่างเช่น  

โดยทั่วไปอาหารลิงสำเร็จรูป (ที่มีส่วนประกอบของน้ำประมาณ 10%) อาจมีระดับโซเดียม 0.27% เมื่อตรวจสอบในขณะที่ชุ่มด้วยน้ำ (เตรียมจ่ายให้สัตว์) และจะมีโซเดียม 0.3% เมื่ออาหารอยู่ในสภาพแห้ง

แครอท (ที่มีส่วนประกอบของน้ำประมาณ 88%) มีระดับโซเดียม 0.07% ในขณะที่จ่ายให้สัตว์ แต่จะมีโซเดียม 0.59% เมื่ออาหารอยู่ในสภาพแห้ง แครอทสนับสนุนให้ระดับโซเดียมมากขึ้นในอาหารลิง มากกว่าอาหารสำเร็จรูป

ดังนั้นเมื่อออกแบบโปรแกรมการให้อาหารสำหรับลิงของคุณ จึงควรพิจารณาถึงสารอาหารที่อาหารแต่ละรายการจะให้บนพื้นฐานของส่วนที่แห้ง เพื่อให้ได้ผลการเปรียบเทียบที่ถูกต้อง 


ประการสุดท้าย สารอาหารไม่เท่ากันทั้งหมด พบว่าวัตถุดิบโดยส่วนใหญ่ สามารถทำให้คุณค่าทางโภชนาการทั้งหมด แตกต่างจากความต้องการทางโภชนาการของสัตว์ของคุณ 

ตัวอย่างเช่น  

ในขณะที่ผักหลายมีปริมาณที่เหมาะสมของแคลเซียม ผักจำนวนมากยังมีสารที่เรียกว่า กรดออกซาลิก ซึ่งจะเกาะแคลเซียม และทำให้แคลเซียมมีปริมาณน้อยมากสำหรับสัตว์เพื่อใช้ในกระบวนการทำงานของร่างกายปกติ 

กรดออกซาลิก มีระดับความเข้มข้นที่ค่อนข้างสูงใน บรอกโคลี ผักโขม ผักกาด หอม และแครอท ในทางตรงกันข้ามแหล่งที่มาของแคลเซียมที่ใช้ในอาหารลิงสำเร็จรูป จะไม่ผูกพันตามกรดออกซาลิก และมีมากกว่าในผักต่างๆ หลายชนิด

ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะการออกแบบโปรแกรมการให้อาหารสำหรับลิง ที่มีทั้งความหลากหลายของรายการอาหาร และตอบสนองทุกความต้องการสารอาหารของสัตว์เหล่านั้น โดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน และโรคที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการที่ไม่เหมาะสม 


วิตามินอีตามธรรมชาติใน อาหารลิง Mazuri

วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระของเซลล์ ฝังอยู่ภายในเยื่อหุ้มทั้งภายในและโดยรอบเซลล์ เสริมสร้างความเข้มแข็งของการป้องกันเซลล์จากการโจมตีอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังอาจป้องกันพันธะเคมีของเบต้าแคโรทีนจากการถูกออกซิไดซ์

อาการขาดวิตามินอีในห้องปฏิบัติการ และในสัตว์ได้รับการยอมรับตั้งแต่ปี 1920 สามารถแสดงผลออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน รวมทั้งความล้มเหลวของระบบสืบพันธุ์ ความผิดปกติของกล้ามเนื้อลาย กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ ความผิดปกติของหลอดเลือด และความผิดปกติของระบบประสาทส่วนกลาง นอกจากนี้โรคโลหิตจางที่สืบเนื่ิองจากการขาดวิตามินอีก็พบได้ในลิง

รายงานใน 2-3 สายพันธุ์ของสัตว์ในสวนสัตว์นิวยอร์ก มีผลพยาธิวิทยาสอดคล้องกับการขาดวิตามินอี และได้ถูกจับตาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งอาการกล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติในลิงบาบูน อาหารเสริมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันของระดับของวิตามินอี ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นของเม็ดเลือด และระดับเนื้อเยื่อ ผลพยาธิวิทยาพบสภาพผิดปกติที่สังเกตเห็นก่อนหน้านี้ได้ปรับตัวลดลง

การการกำหนดระดับของวิตามินอีในอาหารลิงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการไม่ปล่อยปะละเลยในเรื่องโภชนาการ ผู้เลี้ยงยังต้องตรวจสอบแหล่งของอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าวิตามินอีเป็นวิตามินตามธรรมชาติ

ความแตกต่างคืออะไร?

การศึกษาในสัตว์แสดงให้เห็นว่า วิตามินอีธรรมชาติจะมีประสิทธิมากกว่าวิตามินอีสังเคราะห์ 36% เมื่อเปรียบเทียบกันต่อมิลลิกรัม หน่วยสากล International Unit (IU) ได้ถูกพัฒนาเพื่อชดเชยสำหรับความแตกต่างนี้

การศึกษาล่าสุดในมนุษย์ โดย Buton และ Acuff แสดงให้เห็นว่า 400 IU ของวิตามันอีธรรมชาติ และ 400 IU ของวิตามินสังเคราะห์จะไม่เทียบเท่า การคาดคะเนจากการศึกษานี้ คนที่จะต้องการวิตามันอีสังเคราะห์ประมาณ 664 IU เพื่อให้เทียบเท่ากับ 400 IU ของวิตามินอีธรรมชาติ

วิตามินอีตามธรรมชาติยังมีผลดีกว่าทางด้านอื่น ๆอีก ตามผลการวิจัยโดย Angelo Azzi พบว่าวิตามินอีธรรมชาติมีอิทธิพลต่อการทำงานของยีนส์บางอย่าง และเอนไซม์ที่ป้องกันโรคหัวใจ ซึ่งวิตามินอีสังเคราะห์ไม่สามรถทำได้

เมื่อตรวจสอบส่วนผสมให้อ่านเอกสารอย่างละเอียด วิตามินธรรมชาติจะถูกระบุด้วยชื่อทางเคมี d-alpha tocopherol และมีอยู่ในอาหารลิงของ Mazuri

 
Online:  6
Visits:  2,425,566
Today:  422
PageView/Month:  25,427